Ghế ăn cho trẻ - Sự lựa chọn thông minh của các mẹ

28-12-2017, 8:56 am

Ghế ăn cho trẻ - Sự lựa chọn thông minh của các mẹ

Để góp phần tạo nên nề nếp ăn uống cho bé ngay từ khi bé bắt đầu tập ăn : ăn uống thời gian cố định, đến giờ ăn thì tự ngồi vào chỗ ăn, không chạy nhảy, không vừa ăn vừa xem tivi, không ăn rong....và giảm nguy cơ bị hóc, sặc do ngồi sai tư thế khi ăn hoặc vừa ăn vừa nhảy thì các mẹ nên chọn một chiếc ghế ăn cho trẻ phù hợp.

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại ghế ăn cho trẻ với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhauvì vậy việc chọn cho con mình một chiếc ghế ăn phù hợp luôn là vấn đề đau đầu cho các mẹ.Để lựa chọn được ghế ăn cho trẻ phù hợp thì các mẹ nên xem xét những ưu nhược điểm của từng loại ghế, khả năng kinh tế của mình và phương pháp ăn của con để lựa chọn cho con những loại ghế ăn phù hợp và không lãng phí.

 

Một số loại ghế ăn cho trẻ.

-         Ghế nhựa :

Với ghế ăn cho trẻ bằng ghế nhựa thì ưu điểm của loại ghế này là : nhẹ, khay ăn có thể tháo rời, khả năng gấp gọn cực tốt, giá thành vừa phải.

 Tuy nhiên đi đôi với ưu điểm thì nhược điểm : Kích thước nhỏ, hàng nhái nhiều – đối với những sản phẩm làm bằng nhựa mà bị làm hàng nhái nữa thì độ an toàn của sản phẩm cũng như chất lượng sẽ không được đảm bảo. Vì vậy các mẹ phải chọn lựa thật cẩn thận

 -         Ghế ăn cho trẻ bằng gỗ:

 

Nhược điểm  của chiếc ghế ăn cho trẻ bằng gỗ là cồng kềnh, khó mang đi lại. Tuy nhiên bên cạnh những nhược điểm đấy thì bù lại ghế ăn cho trẻ bằng gỗ có những ưu điểm như sau : Độ chắc chắn cao- thiết kế chân chống đổ ngã cùng dây thắt an toàn cho bé, ghế làm bằng gỗ cao cấp không chứa độc tố, gỗ tự nhiên đã được qua xử lý nên không mối mọt, độ bền cao không sợ nứt hoặc cong vênh, bàn  ăn rộng rãi  và nằm ngang ngực giúp các mẹ dễ dàng cho bé ăn hoặc các bé sẽ tự ăn khi lớn hơn, độ cao thấp điều chỉnh theo nhu cầu, giá cả vừa phải.

 -         Ghế ngả ra sau được:

Với dòng ghế này nói chung là khá đắt, dòng sản phẩm được thiết kế bằng vải là chủ yếu nên thường tạo cảm giác khó lau chùi và dọn vệ sinh.

Ưu điểm của dòng sản phẩm này là chất liệu mềm mại, trong giai đoạn sơ sinh thì được xem như chiếc nôi, dễ dàng điều chỉnh theo các mức độ khác nhau, khay ăn có thể tháo rời.